Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Gateau Flan Caramel cốt cacao cực chuẩn

Gateau Flan Caramel có lớp caramel ngọt thơm phủ lên lớp Flan mềm mịn, bên dưới là lớp Gatueu bông xốp, cốt Cacao đậm vị, thơm lừng.

Chỉ một miếng bánh có đến 3 tầng hương vị, mà sự kết hợp này thì không thể hoàn hảo hơn, ăn vào là ngon ngất ngây. Nhìn có vẻ rất khó làm, nhưng với những hướng dẫn chi tiết từ Bona Kitchen, bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Phần Caramel

– Đường, nước lạnh, nước cốt chanh

Phần Flan

– 3 trứng gà, 2 lòng đỏ trứng

– 70gr đường

– 400ml sữa tươi không đường

– 150ml kem tươi

– 5ml vanilla

Phần Gateau

– 15gr bột cacao nguyên chất Bona Cacao

– 55gr bột mì đa dụng

– 20ml dầu ăn

– 10ml sữa tươi không đường

– 3ml vanilla

– 3 trứng gà

– 70gr đường

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Làm Phần Caramel

– Cho đường vào nồi. Đổ nước vừa ngập đường.

– Để lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sậm hơn mật ong một tí thì bắc ra khỏi bếp, cho nước chanh vào, khuấy đều rồi đổ ra khuôn.

Bước 2: Làm Phần Flan

– Cho trứng vào âu, khuấy nhẹ nhàng để trứng không bị bọt

– Cho đường, sữa tươi, kem tươi vào nồi, để lửa vừa và khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp ấm nóng, đường tan thì bắc xuống.

– Cho hỗn hợp vừa nấu vào âu trứng, khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho hỗn hợp được mịn, cho thêm vanilla vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 3: Làm Phần Gateau

– Cho trứng, đường vào âu, đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn, bông đặc và không còn bọt khí thì cho thêm dầu ăn, sữa vào. Để máy ở tốc độ thấp, vừa rót vừa đánh cho đều. Kiểm tra hỗn hợp bằng cách nhấc que lên, hỗn hợp chảy xuống mịn như ruy băng là đạt.

– Rây bột mì và bột Bona cacao vào tô, dùng phới trộn đều. Chia bột thành 3 phần, rây từng phần vào âu trứng vừa đánh, dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật Fold, hỗn hợp trộn xong vẫn bông và thể tích không thay đổi.

Bước 4: Nướng bánh

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 1650C (Đặt chế độ 2 lửa).

– Khuấy phần Flan đã chuẩn bị, lọc qua rây cho vào khuôn, đổ nhẹ tay để tránh tạo bọt khí, đổ tiếp phần bột bánh (Gateau) lên trên.

– Đặt khay nướng cách thuỷ vào lò, đổ nước sôi vào khay, lót thêm khăn ở đáy khay để hạn chế rỗ cho Flan. Nướng trong 40-50p.

– Lấy khuôn ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn mới cho khuôn vào tủ lạnh, để ít nhất 2h mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Vậy là món bánh Gateau Flan Caramel đã hoàn thành rồi, món bánh này dùng lạnh sẽ ngon hơn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể dùng 2-3 ngày. Bona Kitchen chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

Nguồn: Bonakitchen.vn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK