Bánh dẻo trung thu da tuyết vị trà xanh (Matcha snowskin mooncake)

Bánh dẻo trung thu da tuyết (snowskin mooncake) có hương vị vừa lạ vừa quen: không ngọt gắt như bánh dẻo truyền thống nhưng lớp vỏ vẫn dẻo, ăn lành lạnh, không ngán đặc biệt là rất dễ làm và tha hồ mà biến thể nhé. Cùng bonakitchen.vn làm thử món làm bánh dẻo tuyết đặc bịêt với vị matcha trà xanh nhé.

Chuẩn bị:

Để thành phẩm được  300 – 335 gr bột bánh (6-7 bánh 50g) thì mình cần:

– 100 gram bột bánh dẻo

– 5g bột trà xanh nguyên chất

– 15 – 25 gram dầu đậu phộng hoặc dầu dừa

– 50 gram đường trắng

– 150 ml nước sôi

– Khuôn 50 gram

Cách thực hiện

Bước 1: Cho đường vào bát. Đổ nước sôi vào, quấy cho đường tan hết. Để nguội. Tùy khẩu vị mà các bạn có thể tăng đường tùy thích nhé.

Bước 2: Khi nước đường nguội hoàn toàn thì cho vào âu hoặc bát to để trộn bột. Cho dầu vào nước, quấy đều.

Bước 3: Rây bột trà xanh matcha vào trộn cùng bột bánh dẻo.


Bước 4:  Chia bột làm 3 phần. Cho phần bột đầu tiên vào âu đựng nước đường, dùng phới lồng trộn đều. Bột có thể sẽ hơi vón cục nhưng khi trộn xong sẽ tự trở nên mịn.

Bước 5:  Cho tiếp phần bột thứ hai, trộn đều. Bột sẽ chuyển thành một khối dẻo mịn.

Bước 6: Từ bước này, cho thêm bột theo từng thìa nhỏ. Trộn cho bột hòa quyện hết rồi mới cho thìa tiếp theo. Không cho bột theo lượng nhiều vì bột sẽ dễ bị vón cục và không mịn. Tùy theo độ hút ẩm của bột mà chỉ cần cho đến khi bột chuyển thành một khối rất dẻo và đặc, rất khó trộn tiếp thì dừng lại (không nhất thiết phải dùng hết số bột còn lại). Tuy nhiên, cũng có thể có trường hợp bột hút ẩm ít, sẽ cần nhiều bột bánh hơn lượng dùng trong bài nên khi làm các bạn tự linh hoạt điều chỉnh số bột bánh sử dụng nhé.

Bước 7: Bọc kín âu đựng bột, để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi lấy bột thành từng phần nhỏ và đóng khuôn. Trước khi đóng khuôn, cần phủ một lớp bột áo đều khắp bên trong khuôn. Lăn viên bột bánh qua bột áo rồi phủi hết bột bên ngoài. Nhanh tay cho vào khuôn trước khi lớp bột áo bị “hút” vào bên trong viên bột, sẽ làm bánh dễ bị dính vào khuôn.Bước 8: Bánh sau khi đóng khuôn cho vào hộp đậy kín rồi để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1h trước khi ăn. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn. Nên dùng trong khoảng 4 ngày (tính cả ngày làm bánh), để lâu hơn vỏ bánh sẽ cứng và bở hơn. Hoặc có thể bọc kín rồi bảo quản bánh trong ngăn đá, trước khi ăn để bánh trong ngăn mát để rã đông rồi dùng.


[Theo Savourydays]

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK