“Chất lừ” với Bamboo Charcoal Rollcake

Bạn đang tìm kiếm một điều gì đó khác biệt cho chiếc bánh cuộn quá đỗi quen thuộc thì bột tinh than tre, thứ bột màu đen sánh mịn, làm bánh nở xốp hơn mà không ảnh hưởng tới mùi vị của bánh, nhất định sẽ biến chiếc bánh cuộn phổ biến và tẻ nhạt này thành chiếc bánh đẳng cấp, “chất lừ”.


NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

● 4 lòng đỏ trứng gà

● 30gr đường

● 30ml dầu ăn

● 30ml sữa tươi ko đường

● 60gr bột mì đa đụng

● 13gr bột bắp

● 7gr tinh than tre Bona Takesumi

● 4 lòng trắng trứng

● 1 nhúm nhỏ muối

● 3gr tartar

● 50gr đường

● Khuôn bánh cuộn 20x35

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

● Đặt chế độ 2 lửa, làm nóng lò ở 175oC, chuẩn bị khuôn chống dính.

● Rây bột mì, bột bắp và tinh than Bona Takesumi trong 1 âu, trộn đều.

● Dùng phương pháp Chifon (tách lòng) cho công thức này, lòng đỏ đánh tan với đường, cho lần lượt dầu, sữa, hỗn hợp bột vào âu trộn cho đều, trộn nhẹ nhàng và không trộn quá lâu, để qua 1 bên.

● Đánh lòng trắng trứng với muối, đường và tartar, đánh ở tốc độ từ thấp đến trung bình, cho đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng uốn chóp hơi cong.

● Cho 1/3 lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hoà quyện,cho từng phần lòng trắng còn lại vào hỗn hợp lòng đỏ, tiếp tục trộn cho đều, dùng kỹ thuật Fold, sau khi trộn xong, hỗn hợp vẫn còn đầy, mịn và không có bọt khí.

● Cho bột vào khuôn, nghiêng khuôn cho bột dàn đều khuôn, nướng trong 25-30p.

● Lấy bánh ra khỏi lò, cho bánh bớt nóng thì dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn, trong lúc bánh còn ấm thì nhẹ nhàng chuyển bánh sang 1 chiếc khăn sạch rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại (tạo nếp).

● Bánh nguội hẳn thì mở bánh ra, dàn đều kem tươi vào mặt trong bánh và cuộn lại, nhẹ nhàng, cố định bánh trong tủ lạnh tầm 15-20 phút cho bánh định hình và thưởng thức.

Lớp bánh bông xốp ôm trọn lớp kem vani dịu ngọt bên trong, vị ngon không thể diễn tả. Hơn thế nữa, bột than tre Bona Takesumi còn giúp thanh lọc, loại bỏ những độc tố bên trong cơ thể. Một chiếc bánh hội tủ cả 3 yếu tố: ngon, đẹp, tốt cho sức khỏe. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguồn: Bonakitchen.vn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FACEBOOK