Đá lạnh trà xanh ‘xóa tan’ quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt là nỗi “khiếp sợ của các chị em sau hay ngủ muộn. Với công dụng tuyệt vời của bột trà xanh matcha, giờ đây, các chị em có thể có thêm mẹo hay để làm giảm ngay vùng thâm mắt một cách nhanh chóng và đơn giản.

Về cơ bản, trong bột trà xanh có chứa hợp chất EGCG và vitamin C có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chất caffein trong bột trà xanh giúp cho co thắt các mạch máu và làm vùng quầng mắt nhanh chóng thư giãn, không còn bị thâm quầng.

Sau đây là 2 cách sử dụng bột trà xanh để hô biến nhanh vùng thâm mắt và giúp mắt thư giãn hơn.

1. Đá lạnh trà xanh

Chuẩn bị:

– Bột trà xanh

– Nước ấm

– Khay đá

Cách làm:

Trộn 1/4 thìa bột trà xanh vào ½ cốc nước ấm. Khuấy đều cho trà xanh tan hết rồi đựng nước trà vào khay đá, cất vào tủ lạnh. Và đến bước thú vị nhất, khi bạn nhấc những viên đá trà xanh ra khỏi khuôn, chà nhẹ lên vùng dưới mắt, nơi xuất hiện quầng thâm trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó rửa sạch mặt lại, chắc hẳn bạn sẽ cực kì thư thái với đôi mắt không còn mệt mỏi.

2. Nếu bạn trữ sẵn những viên đá trà xanh thì có thể dùng các này:

Chuẩn bị:

– Bột trà xanh

– Nước

– 2 viên đá

– 2 miếng bông tẫy trang

Cách làm:

Cho ½ muỗng bột trà xanh matcha vào chén cùng 1 ít nước, khuấy đều. Thêm vài viên đá cho lạnh.  Nhúng  2 miếng bông tẩy trang vào chén và đắp bông lên vùng mắt từ 10-15 phút. Rửa sạch với nước.

Sau khi đắp mask này các bạn có thể dùng thêm kem mắt để dưỡng nhé.

Chắc các bạn sẽ nghĩ tới việc mua bột trà xanh matcha ở đâu cho tốt? Xin mời bạn ghé bonakitchen.vn để được tư vấn các loại bột trà xanh matcha nguyên chất và chính gốc Nhật Bản, đảm bảo chất lượng, hòan toàn từ thiên nhiên để không gây kích ứng da.

Ngoài ra bột trà xanh matcha còn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác để làm mặt nạ dưỡng da từ bột trà xanh trị mụn, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, rượu để gội đầu giúp sạch gầu mượt tóc với bột trà xanh matcha, làm toner với bột trà xanh matcha. 


video

FACEBOOK