Wagashi là một truyền thống ngọt ngào của Nhật Bản.

Wagashi là đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản, được phục vụ với trà xanh. Wagashi chuẩn bị hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên - bột gạo và đậu, dầu hạt, rễ và các sản phẩm rau hạt tương tự, cũng như tảo agar. Ngoài ra, thành phần có thể bao gồm trái cây khô, hạt, hạt dẻ, trà xanh, hoa quả tự nhiên, thảo mộc. Món Nhật truyền thống này được phân biệt không chỉ bởi sự độc đáo của thành phần, mà còn bởi một cái nhìn đẹp bất thường.

Làm bằng tay

Mỗi chiếc bánh được làm bằng tay với những ngón tay của người chủ và một phần của linh hồn mà anh ta tạo ra.

Wagasi
Một chút lịch sử

Cho đến thế kỷ 16, đường không được sử dụng trong việc chuẩn bị đồ ngọt và món tráng miệng, và chỉ cuối cuối thế kỷ 16 mới có bánh kẹo với đường - Namban-gashi - từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tên Namban-gashi xuất hiện bởi vì người Nhật lúc bấy giờ gọi là người châu Âu - Namban, nghĩa là "những người man rợ miền Nam". Các thành phần chính là hoa quả, thạch trái cây và đậu ngọt.

Wagasi
Triết lý của Wagashi

Tầm nhìn: Màu sắc và hình dạng, thường tương ứng với một thời điểm nhất định trong năm - mùa xuân, mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông - và quan trọng nhất là Wagashi nên mang vẻ đẹp thẩm mỹ đến sự xuất hiện của họ.

Wagasi

Mùi: Mùi thơm của Wagashi nên phù hợp với mùi thơm của trà xanh, mùi thơm nên bổ sung và mở cho nhau.

Wagasi

Hương vị: hương vị của Wagashi đang thay đổi liên tục, do sự thay đổi thành phần. Điều này rất quan trọng đối với truyền thống của buổi lễ trà đạo.

Wagasi

Cảm giác liên lạc: Wagashi là một công việc thủ công, vì vậy mọi thứ đều được thực hiện, để chỉ một lần chạm vào một người hiểu rằng sự ngọt ngào này là công việc của một bậc thầy đã đầu tư một mảnh linh hồn trong Wagashi.

Wagasi

Nghe: Màu sắc, hình dạng và tên của mỗi vị ngọt làm cho một người có mối liên hệ khác với thời gian của năm mà cô ấy thể hiện, bao gồm tiếng gió, tiếng chim, âm thanh của nước và các âm thanh đặc trưng của mùa.

Wagasi
Các loại wagashi:

Anmiju là hình khối thạch trái cây tươi.

Wagasi

Botamochi - bánh gạo ngọt với bột Adzuki.

Wagasi

Daifuku - bánh kẹo từ bột gạo, pasta anco ngọt và trái cây tươi.

Wagasi

Dango là một loại bánh quy wagashi nhỏ được làm từ pasta ngọt Anco, thường được phục vụ trên một chiếc bàn bằng một thanh gỗ mỏng.

Wagasi

Kusamoti - moti màu xanh lá cây, được thực hiện với việc bổ sung yomogi ngải Nhật Bản.

Wagasi

Moti - bánh mịn và tinh tế cho những chiếc bánh này được làm từ gạo Mochi nếp, làm đầy - dán từ đậu Adzuki.

Wagasi

Sakuramoti - mochi, bọc trong một chiếc lá anh đào mặn.

Wagasi

Manju - sản phẩm từ bột lúa mì với một nhồi từ đậu adzuki. Có một số giống: một số có quả tròn với rất nhiều làm đầy, những người khác là ở dạng bánh phẳng bằng phẳng với một lớp đậu ngọt.

Wagasi

Tayaki là một loại bánh quy dưới dạng cá. Phổ biến nhất là mứt anko từ đậu Adzuki. Cũng được sử dụng là các chất độn như mãng cầu, sôcôla hoặc phô mai.

Wagasi

Bánh Wiero - bánh hấp làm bằng bột gạo và đường, tương tự như mochi.

Wagasi

Yatsuhasi - mì ống với bột quế, bột đậu nành và xi rô.

Wagasi

Yokan - tương tự như marmalade nổi tiếng. Yokan được làm từ đậu và đậu. Có hai loại chính Yokan: Neri Yokan (Neri Yokan) và mizu Yokan (mizu Yokan). Mizu Yokan thường chứa nhiều nước hơn và phục vụ ướp lạnh tinh tế mùa hè để xem xét và Neri Yokan - thạch hoa trái của đậu đỏ.

Wagasi

nguồn: edobavki.net

video

FACEBOOK